Đất Nền Long Thành – Đồng Nai Tăng Giá Trị Hằng Ngày

0
1522
Du-An-San-Bay-Quoc-Te-Long-Thanh
Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Tạm trầm lắng từ cuối năm 2014, đến nay đất Long Thành lại được dịp “Sốt giá” khi Bộ Giao thông Vận tải trình Quốc hội đề án xây dựng sân bay quốc tế Long Thành.

Khu vực nổi bật nhất gây chú ý của mọi người, từ trạm dừng chân Mekong Long Thành (xã An Phước) kéo dài gần 20km dọc Quốc lộ 51, đâu đâu cũng thấy treo bảng rao bán đất, bao gồm: đất phân lô, đất sào, đất dự án… Các sàn giao dịch bất động sản tại Long Thành chững lại trong thời gian dài giờ đây lại được dịp trỗi dậy và mọc lên dày đặc. Bản thân người dân địa phương cũng cảm nhận được rằng, chưa khi nào đất đai ở đây lại sốt như hiện nay.

Quoc-Lo-51-Long-Thanh
Dọc Quốc Lộ 51 Đi Long Thành

Trước cơn sốt đất từ dự án sân bay Long Thành, một số người môi giới bất động sản tại Long Thành (Đồng Nai) cho hay, từ khi có đề án quy hoạch sân bay quốc tế Long Thành đất đai ở đây “hóa rồng”. Có vẻ như quan tâm và định hướng quyết định đầu tư của khách nhiều người môi giới còn nhắc nhở: “Hàng ngày rất nhiều khách đến tìm hểu và xem đất. Nhanh tay thì mua được đất nền đẹp và giá rẻ. Khoảng chừng vài tháng nữa xuống đây giá đất có thể tăng vọt.

Chỉ tính cuối năm 2014 đến nay, giá đất Long Thành đã tăng từ 20 – 30%. Nếu lấy tâm là giao lộ của tuyến đường ĐT 769 – hương lộ 10 và tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây tỏa theo các hướng có bán kính khoảng 3 – 5km về các xã: Bình Sơn, Long An, Bình Long, Cẩm Đường thì giá đất ở đây đã được “thổi bùng” lên cao.

Theo nhận định của người dân tại địa phương, chưa khi nào đất ở Long Thành lại sốt như hiện nay. Dân các nơi đổi về đây “Săn” đất nhằm “Đón gió” dự án sân bay Long Thành tăng đột biến. Không chỉ là dân các địa phương lân cận như Long An, Bình Dương, TP.HCM… dân Hà Nội cũng lặn lội vào tìm đất để mong ăn lên làm ra từ việc đầu cơ. Trước tình trạng “Nóng” với giao dịch đất đai từ dự án sân bay quốc tế Long Thành không ít sàn giao dịch bất động sản thừa nhận, đất của người dân địa phương Long Thành giờ đâu còn bao nhiêu vì 70% diện tích đất đã được giao dịch cho người dân tứ xứ.

Khu-Cong-Nghiep-Khu-Vuc-Long-Thanh-Dong-Nai
Các Khu Công Nghiệp Tỉnh Đồng Nai

Ông Đinh Quốc Thái, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, cho biết: Dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành có ý nghĩa lớn và rất quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội không chỉ ở Đồng Nai mà cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Trước thông tin khẳng định chắc nịch vai trò của sân bay quốc tế Long Thành cùng với sự ủng hộ mới đây của các đại biểu Quốc hội, các chuyên gia kinh tế phần nào tác động trực tiếp đến giá đất nơi đây. Không chỉ tăng giá đất, vô vàn các:

  • Dự án.
  • Trung tâm thương mại.
  • Biệt thự.
  • Nhà ở,…đua nhau mọc lên nhan nhản.

Nhận định về tình hình thị trường bất động sản của tỉnh hiện nay Hiệp hội Bất động sản Đồng Nai cho hay, chưa bao giờ thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh và một số vùng lân cận giáp với TP.HCM, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu… lại sôi động như hiện nay.

Lý do, nếu xét ở từng phân khúc thị trường, từ cao cấp đến trung bình thì Đồng Nai đang chứa đựng những yếu tốt thiên thời địa lợi nhân hòa. Yếu tố đầu tiên để kích thích dòng vốn trong và ngoài nước bắt đầu chảy vào thị trường BĐS Đồng Nai chính là dự án đầu tư xây dựng sân bay Long Thành đang được xem xét mọi khía cạnh trước khi triển khai xây dựng.

Du-An-San-Bay-Quoc-Te-Long-Thanh
Dự Án Sân Bay Quốc Tế Long Thành

Theo ghi nhận từ thực tế cho thấy, ở mọi phân khúc, hàng loạt dự án bắt đầu bung hàng để đón đầu thị phần. Đặc biệt, những dự án nhà ở và đất nền hiện tập trung tại các huyện đang nở rộ như:

  • Nhơn Trạch.
  • Trảng Bom.
  • Vĩnh Cửu.
  • Biên Hòa.
  • Thống Nhất.
  • Long Thành .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here